Tuesday 24 May 2016

வெண்டைக்காய் வறுவல்

தேவையான பொருட்கள்: 

  • வெண்டைக்காய் - 1/2 கிலோ 
  • மிளகாய் தூள் - 1 டேபிள் ஸ்பூன் 
  • கரம் மசாலா - 1 டீஸ்பூன் 
  • சோள மாவு - 1 டேபிள் ஸ்பூன் 
  • மல்லித் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன் 
  • அரிசி மாவு - 1/4 டீஸ்பூன் 
  • எண்ணெய் - தேவையான அளவு 
  • உப்பு - தேவையான அளவு 


செய்முறை: 

  • முதலில் வெண்டைக்காயை நீரில் கழுவி, துணியால் துடைத்து, நீள துண்டுகளாக்கிக் கொள்ள வேண்டும். 
  • பின் நறுக்கிய வெண்டைக்காயை ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு, அத்துடன் கரம் மசாலா, அரிசி மாவு, மல்லித் தூள், சோள மாவு, மிளகாய் தூள் போட்டு, தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து, தண்ணீர் சேர்க்காமல் நன்கு கலந்து கொள்ள வேண்டும். 
  • வெண்டைக்காயில் நீளவாக்கில் உள்ளவாறு கீறிவிட்டு நடுவில் கலந்து வைத்துள்ள மசலாக்களை நடுவில் வைத்து அரை மனி நேரம் ஊற வைக்கவும். 
  • பின்பு ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் பொறிக்க தேவையான அளவு எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், பிரட்டி வைத்துள்ள வெண்டைக்காய் கலவையை சேர்த்து, பொன்னிறமாகும் வரை நன்கு வறுத்து இறக்கினால், வெண்டைக்காய் வறுவல் தயார்.

No comments:

Post a Comment